Ra mắt tập san “Thắp sáng” – “Hẹn với mùa hoa”

          “Thắp sáng là tập san thường niên của Tổ Ngữ Văn – Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - nơi hội ngộ của những tâm hồn yêu văn chương và đam mê sáng tác. Đây là cơ hội để học sinh các lớp chuyên văn nói riêng và học sinh toàn trường nói chung thể hiện năng khiếu văn chương; lưu giữ những kí ức một thời áo trắng. Với mục tiêu đó, tập san “Thắp sáng” năm nay được ra mắt với chủ đề “Hẹn với mùa hoa” – nơi các em có thể gặp gỡ những đoá hoa thật đẹp của kỉ niệm tuổi mười bảy, mười tám; để trân trọng đón nhận những sắc màu hạnh phúc sau một khoảng thời gian thật dài lắng đọng vì đại dịch.

Trang bìa của tập san

          “Hẹn với mùa hoa”, một cái tên gọi lên bao nhiêu xúc động, khiến ta bỗng nhớ đến lời thơ Hoàng Nhuận Cầm:

Những chuyện năm nao, những chuyện năm nào

Cứ xúc động, cứ xôn xao biết mấy

Mùa hoa mơ rồi đến mùa hoa phượng cháy

Trên trán thầy, tóc chớ bạc thêm

                                 (Chiếc lá đầu tiên)

         Những mùa hoa cứ đi rồi lại đến, mang theo bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu lời hứa và ước vọng của tuổi trẻ. Đó là mảng màu yêu nhớ khi các em còn học dưới mái trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, cùng trải qua những tiết học lí thú, cùng chung tay trong từng hoạt động, cùng khúc khích cười đùa, rộn ràng theo những tiếng ca. Đó là những lời hẹn với mùa hoa, mùa hoa điệp vàng rơi trên áo ai mỗi buổi chiều tan học, mùa phượng nở ở bên trời ước vọng khi nghĩ về tương lai. Dưới mái trường này, các em đã gieo những hạt mầm đầu tiên dưới mái nhà “Luôn Hạnh Phúc”, chăm sóc và nỗ lực từng ngày, đợi vươn mình đón ánh bình minh.

          Tập san “Thắp sáng” năm nay sẽ mở ra trong bạn bao mùa hoa cùng nỗi nhớ, cả mong chờ và lấp lánh giấc mơ. Mỗi trang viết, lời văn là dấu ấn xuyến xao, là tấm lòng sâu sắc gửi đến trường lớp, thầy cô cùng bạn bè trân quý. Hãy cùng “Hẹn với mùa hoa” gõ cánh cửa tâm hồn của thời niên thiếu ngây ngô mà cũng đầy trải nghiệm.

Một số hình ảnh về tập san

Các tin khác: