Dự án Chuyến đò văn học: "Chuyến đò trường cửu"

Sáng ngày 09/10/2019, thầy Nguyễn Thành Luân - tổ bộ môn Ngữ Văn cùng tập thể lớp 11SN trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức thành công buổi báo cáo dự án về tác giả Nguyễn Huy Tưởng: dự án Chuyến đò văn học – Chuyến đò trường cửu.

Trong buổi báo cáo, các em học sinh trong các nhóm vai được phân công đã trình bày sản phẩm của mình một cách sinh động và sáng tạo, thể hiện niềm đam mê văn chương và sự nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu. Mở đầu là phần giới thiệu, dẫn dắt chương trình đầy hấp dẫn của nhóm ban tổ chức. Tiếp theo, nhóm phóng sự trình chiếu đoạn video clip đặc sắc và công phu về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác, phong cách nghệ thuật của tác giả Nguyễn Huy Tưởng. Liền ngay sau đó là các em học sinh đã thực hiện buổi tọa đàm, trao đổi chuyên sâu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và tác phẩm Vũ Như Tô. Cuối cùng, đoạn trích “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài” (trích tác phẩm Vũ Như Tô – Nguyễn Huy Tưởng) đã được tái hiện trên sân khấu với diễn xuất tự nhiên, duyên dáng của các em học sinh trong nhóm kịch. Buổi báo cáo khép lại bằng đoạn clip tổng kết quá trình thực hiện dự án cùng những chia sẻ đầy xúc động của thầy Nguyễn Thành Luân về giá trị, ý nghĩa của dự án. Buổi báo cáo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thể hiện một hướng đổi mới tích cực trong việc dạy học phát huy năng lực học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi báo cáo dự án:

Thanh Hà - tổ Ngữ Văn