Ngoại khóa Tin học HK2 - Định hướng ngành nghề khoa học dữ liệu

Thứ ba, 26/04/2022

NGOẠI KHÓA: ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của IoT và trí tuệ nhân tạo (AI), cùng những ứng dụng và tích hợp sâu rộng của các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh hay máy tính bảng dẫn đến sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data). Những dữ liệu số này chứa nhiều thông tin quý giá mà nếu biết cách thu thập, khai thác và phân tích sẽ mang đến nhiều lợi ích lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học, dự báo thiên tai, dịch bệnh v..v 

Chính vì vậy, ngành khoa học dữ liệu hiện nay đang rất phát triển, thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và tập đoàn lớn ở nhiều lĩnh vực như khoa học- công nghệ, Marketing, tài chính, ngân hàng, và bảo hiểm. 

Các nhà khoa học dữ liệu, tuy là một nghề mới nhưng rất được săn đón tại thị trường lao động, không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Tạp chí Harvard Business Review gọi “Khoa học dữ liệu” là “Nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21”. Tại Mỹ, Khoa học dữ liệu đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất, đứng 16 về mức lương và đứng đầu trong số 10 ngành nghề được tuyển dụng nhất hiện nay. 

Riêng tại Việt Nam, trước tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có năng lực về phân tích dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu lớn đang gia tăng một cách nhanh chóng. Chính lý do trên, tổ Tin học tổ chức buổi ngoại khóa định hướng ngành nghề khoa học dữ liệu cho các bạn học sinh chuyên Tin của 3 khối.

Về phía nhà trường: Thầy Đỗ Phước Vận – TTCM và các thầy cô tổ Tin

Về phía diễn giả: Anh Nguyễn Ngọc Duy Luân – Cựu học sinh niên khóa 2008-2011

Hiện đang công tác tại:

Seedcom, là công ty sở hữu hệ sinh thái bán lẻ gồm chuỗi cà phê The Coffee House, chuỗi giày túi Juno, chuỗi thời trang Hnoss, Chuỗi siêu thị thực phẩm Kingfoodmart, Công ty logistics Scommerce, AhaMove, các công ty giải pháp công nghệ phần mềm SaaS.

Chức danh:

-DataLab Team Leader + MIS tại The Coffee House

-Data Engineer tại The Coffee House

Các tin khác: