Hướng dẫn cài đặt Chrome để sử dụng Google Meet

Phần 1. Tạo thêm người sử dụng mới trong trình duyệt Chrome ứng với tài khoản của trường Lê Hồng Phong

Thông thường khi sử dụng Chrome để truy cập vào Gmail, Google sẽ bắt chúng ta đăng nhập, và từ lần sau thì tài khoản đó sẽ được liên kết với trình duyệt, chúng ta không cần đăng nhập lại và có thể sử dụng các dịch vụ khác của Google bằng các tab khác nhau trong trình duyệt Chrome. Với tài khoản của trường Lê Hồng Phong cũng vậy, trong phần này chúng ta sẽ tạo ra một người dùng mới trong trình duyệt Chrome liên kết với tài khoản trường.

Bước 1: Mở Google Chrome hiện tại, nhìn về góc phải màn hình, ta sẽ thấy một biểu tượng chữ hoặc hình ảnh đại diện cho tài khoản Google hiện tại, ở đây là chữ A, click vào đó sẽ có cửa sổ giới thiệu người dùng, click vào nút Add ở mũi tên mày đỏ

- Bước 2: (Chú ý: Bước này chỉ xảy ra nếu hiện tại Chrome chỉ có một tài khoản duy nhất, một số trường hợp sẽ chuyển ngay sang Bước 4), cửa sổ Khai báo tên người sử dụng sẽ hiện ra

- Khai báo tên Người sử dụng mới, ta có thể gõ gì cũng được, tốt nhất là nên nhập vào tên gợi nhớ để tiện sử dụng lần sau, ở mũi tên số 1.

- Để tạo một shortcut trên desktop nhằm tiện mở Chrome với tài khoản này, chú ý xem dấu check ở mũi tên số 2 có được check không, nếu chưa thì hãy chọn dấu này.

- Bấm Done ở mũi tên thứ ba.

Bước 3: - Lúc này một cửa sổ trình duyệt Chrome mới sẽ hiện ra. Click vào Already a Chrome user? Sign in

Bước 4: Lúc này cửa sổ Sign in của Google hiện ra và ta thực hiện các bước nhập địa chỉ email của trường, chú ý phải nhập cả đuôi @lehongphong.edu.vn, rồi bấm Tiếp theo/Next

- Tất nhiên là ta sẽ nhập password của tài khoản vào ô mật khẩu, bấm Tiếp theo/Next

- Sau đó bấm vào Sign in anyway. Nếu nhìn sang góc phải, ta thấy biểu tượng của người sử dụng đã thay đổi.

 

- Như vậy ta đã tạo được một người sử dụng mới trong Chrome, nếu nhìn vào Desktop ta sẽ thấy có hai shortcut khác nhau, khi nào cần dùng tài khoản nào thì chỉ cần double click lên tài khoản đó là được.

Phần 2. Cài đặt Extension Meet Auto Admin

Vì lý do thay đổi policy của Google, việc mời người tham dự chỉ có hiệu lực 1 lần, khi đóng cửa sổ Meet lại thì các invites liên quan đến phiên làm việc Meet sẽ hết hiệu lực, vì vậy, để tiện cho học sinh tham gia lớp học và tiện cho giáo viên không phải Admit mỗi lần học sinh xin phép vào, ta sẽ cài thêm Extension cho trình duyệt Chrome là Meet auto admit.

Bước 1: Mở Chrome liên quan đến tài khoản trường.

Bước 2: Nhập vào thanh địa chỉ, địa chỉ sau: chrome.google.com/webstore

Bước 3: Nhập meet auto admit vào khung tìm kiếm như mũi tên số 1

Bước 4: Double Click lên Extension như mũi tên số 2

Bước 5: Bấm Add to Chrome

Bước 6: Bấm Add Extension

Kết quả sẽ như hình sau:

Bước 7: Để tiện sử dụng về sau, ta sẽ pin extension này lên trên, để làm điều đó ta click vào nút được chỉ bởi mũi tên số 1 và click vào nút Pin được chỉ bởi mũi tên số 2. 

Bước 8: Để bật tắt Extension này ta click vào biểu tượng của extension và chọn Switch On: Tự động cho phép học sinh vào lớp mà không cần giáo viên phải bấm Admit, tất nhiên Switch Off là để tắt chức năng này. Ta hãy Switch On, vậy là xong việc cài đặt Extension.

Phần 3: Thử nghiệm

Trong hình trên, bên trái là giáo viên đã tạo room Meet và đã bật extension, bên phải là học sinh, nhập link được cung cấp bởi giáo viên.

Khi học sinh bấm Join, thì vẫn phải bấm Ask to Join, sau đó học sinh sẽ được tự động cho phép vào lớp, mà không phiền đến giáo viên đang dạy.

Thông báo học sinh đã vào lớp sẽ hiện lên như sau:

 

Tác giả bài viết: 

Triet Do

Các tin khác: