Hành trình theo chân Bác

Trưa ngày 19/05/2019, nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019)  và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Chi Bộ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã có mặt tại Bến Nhà Rồng -  Nhà bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện Chuyên Đề: “ Hành trình theo chân Bác”.

Bác sống như trời đất của ta
Yêu từng ngọn lúa, mỗi cành hoa
Tự do cho mỗi đời nô lệ
Sữa để em thơ, lụa tặng già
.

Trái tim Bác vẫn đập nhịp cùng non sông đất nước, với dân tộc ngay cả khi Người đã ra đi cách đây hơn 50 năm. Bác để lại bản Di chúc lịch sử. Bản Di chúc ấy chính là trái tim Người đã, đang và sẽ đập nhịp với toàn Đảng, toàn dân ta; là cốt cách Hồ Chí Minh; là ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường dẫn lối.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến Trinh –  Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư chi bộ và các đồng chí thực hiện nghi thức dâng hương kính viếng Bác.

Chi bộ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, dành những cảm xúc chân thành nhất kính dâng lên Bác hai món quà đó là đọc Bài thơ “ Người đi tìm hình của Nước” Của nhà thơ Chế Lan Viên.

và bài hát “Dấu chân phía trước” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, do toàn thể chi bộ hát.

Sau đó toàn thể chi bộ thực hiện chuyến thăm Nhà Bảo tàng Hồ Chí Minh, nghe thuyết minh về hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác cũng như di chúc của Người.

Cô Trương Thị Lệ Hà - phó Bí thư chi bộ nhà trường cám ơn đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, học sinh nhà trường cũng thực hiện ngoại khóa thăm viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh.